More

  Với hơn 5000 loài động vật có vú, sao phụ nữ lại đặc biệt nhất

  Vòng một của các chị em như chúng ta được biết thường có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng có một điều tất cả chúng đều có điểm chung: Chỉ có con người mới có.

  Chỉ chị em mới có trong hơn 5000 loài có vú trên hành tinh này

  Chắc bạn nghĩ ngay đến là động vật có vú sống phải có đến hơn 5000 loài trên hành tinh này, đâu chỉ có con người là có đâu. Tuy nhiên, Homo sapiens là dạng sống duy nhất có vú tồn tại vĩnh viễn. Vậy tại sao bộ ngực con người lại lớn đến thế, và tại sao nó lớn dần và vẫn giữ nguyên hình dạng như vậy? Có phải đó là một sai lầm của quá trình tiến hóa hay không?

  Với hơn 5000 loài động vật có vú còn lại, vú chỉ được phát triển trong quá trình rụng trứng hoặc trong lúc nuôi con bằng sữa, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, vú của các loài này sẽ lại xẹp xuống trở lại vị trí như ban đầu. Chỉ có ở con người tuyến vú mới phát triển từ quá trình dậy thì chứ không phải từ khi có bầu.

  Có nhiều giả thuyết về việc này như việc tại sao vòng 1 của giới nữ lại phát triển và trường tồn chứ không phồng lên xẹp xuống theo chu kì giống như các loại động vật có vú khác.

  Trong các nghiên cứu đó phải nói đến thuyết tiến hóa của Darwin và sau đó là những nghiên cứu của Desmond Morris được xuất bản trong quyển Loài linh trưởng trần trụi (The naked ape). Trong cuốn sách này Morris đưa ra giả thuyết bộ ngực đóng vai trò hấp dẫn những người khác giới, kiểu như thay thế cho phần sau đuôi sưng lên mỗi khi đến kì rụng trứng của các động vật khác, cái này các bạn có thể lấy ví dụ dễ dàng nhất ở loài chó mà cũng khá nhiều người đang nuôi. Rất có thể từ khi con người đứng bằng 2 chân việc phát hiện rụng trứng theo cách nhìn xem “nó” có sưng không khó khăn hơn nên kết quả là giới nữ đã tự tiến hóa và phát triển ở bộ phận dễ nhìn thấy hơn. Giả thuyết này có 1 yếu điểm đó là không thể giải thích tại sao ngực nữ giới không xẹp đi sau khi đã mãn kinh. Và câu hỏi này vẫn còn đang chờ đợi các nghiên cứu khác để đưa ra câu trả lời cuối cùng.

  Nói đơn thuần đến khoản ưu nhược điểm của bộ ngực thì thực tế về mặt sinh học việc có bộ ngực to hay nhỏ cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến việc nuôi con vì việc đó phụ thuộc vào tuyến sữa được sinh ra sau khi sinh và khả năng kích thích vú như thế nào để có thể cung cấp đầy đủ sữa cho con. Vú được tạo thành từ các chất béo, và ở người thì số chất béo này lớn hơn rất rất nhiều ở các loại động vật có vú khác. Chính các chất béo này tùy vào mức độ ít hay nhiều mà tạo nên hình dạng bầu vú mà chúng ta đã biết.

  Về nhược điểm thì có những người có size quá bự có thể dẫn đến các cơn đau lưng hoặc đau ngực do cơ thể phải è ra vác thêm 2 khối mỡ quá cỡ. Thực tế riêng ở Mỹ vào năm 2016 đã có tổng kết là có đến hơn 61000 ca phẫu thuật giảm size ngực để giúp các nạn nhân size siêu to đỡ mệt mỏi.

  Thêm 1 vấn đề nữa đó là ung thư vú từ khi được phát hiện luôn được coi là kẻ thù số 1 của phụ nữ với khoảng hơn 1.5 triệu người bị ảnh hưởng mỗi năm và đã giết khoảng gần 600000 trong năm 2015. Trong khi đó ở các loài động vật khác việc bị mắc căn bệnh quái ác này thì lại không phổ biến như ở con người. Rất có thể đó là do việc phát triển ngoại cỡ của vòng một với thành phần phần lớn là chất béo nên khả năng bị ung thư có thể cao hơn.

  Còn ưu điểm thì khỏi phải nói nhiều, trước hết là theo tiêu chuẩn được phần lớn dân số trên thế giới công nhận đó là phụ nữ cần có 1 vòng 1 nở nang. Điều này được coi là khẳng định khả năng sau này nếu làm mẹ thì sẽ có khả năng chăm con bằng sữa mẹ nhiều hơn (dù thực tế chả phải như vậy). Hơn nữa việc có 1 vòng một đầy đặn cũng được coi là lợi thế lớn của phái yếu trong việc cuốn hút và tạo điểm nhấn, điểm hấp dẫn cánh đàn ông, mình chắc hỏi 10 mem trên Hành tinh này chắc 8-9 người đồng ý với lập luận này. Tất nhiên điều này cũng không làm ảnh hưởng gì nhiều đến các chị em bị trêu là “the wall”, họ vẫn vui vẻ, và vẫn đầy hấp dẫn trong mắt của nhiều người 😃.

  Nguyễn Xuân Dũnghttps://nguyenxuandung.com
  Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.

  MỚI NHẤT

  Cuộc đời và những chu kì 7 năm – Osho

  Thực tế cuộc đời con người chúng ta không nên bị phân thành các giai đoạn: thơ ấu, phát triển và lão hóa. Cứ chu...

  Chu ký 7 năm cuộc đời

  KÉN ĐẦU TIÊN 0-7 tuổi Ở giai đoạn này đứa trẻ chỉ biết đến thế giới theo chiều ngang (tức là nhận thức về sự vật...

  “Căn hộ quan tài” hay “ống cống” có xa vời ở VN

  "Căn hộ quan tài", "ống cống" là những căn hộ không gian chật hẹp, điển hình ở Hong Kong. Nơi đang có hàng trăm ngàn...

  Tại sao ở Việt Nam nhà nhà người người đi đầu tư bất động sản?

  1. Quan điểm khó thay đổi về bất động sản — Thứ 1 ở Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung...

  Tư Mã Ý nói đời người chỉ có 5 câu, hiểu được 2 câu ắt không bao giờ phải chịu thua thiệt

  - 01 - "Con người sống là không được hèn nhát, rụt rè, nhưng cũng không thể không biết kính sợ, phải học cách kính...

  Có thể bạn quan tâm ...

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Nhận bản tin từ Dũng