More

  Tại sao ở Việt Nam nhà nhà người người đi đầu tư bất động sản?

  1. Quan điểm khó thay đổi về bất động sản

  — Thứ 1 ở Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung í nhất phải qua 2-3 thế hệ nữa mới có thể thay đổi được, mọi thứ đều có thể là tiêu sản nhưng bất động sản lại là tài sản mà đã là tài sản thì nó luôn gia tăng theo thời gian >> kênh tích luỹ an toàn nhất và bền vững nhất, thế nên hở có dư tiền là đi mua bất động sản biểu sao không lên giá??!!

  — Quan điểm thứ 2 là tất cả vì tương lai con em chúng ta nên bố mẹ ra sức cày cuốc mua đất đai, nhà cửa sau này cho con cho cháu, quan điểm này theo mình khá lỗi thời và không theo kịp thế giới, lý do trẻ em các nước phát triển lên 18 tuổi phải tự lập được rồi và nhà nước khuyến khích ko phụ thuộc vào bố mẹ, dẫn đến họ phải nỗ lực học tập và xây dựng sự nghiệp của mình >> kinh tế đi lên, không ỷ lại. Thế nên VN ta mới có câu “không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời” cũng đúng vì con cái cứ ỷ lại bố mẹ cho tiền bạc, nhà cửa sau này cũng tiêu tán hết, không chịu xây dựng thêm.

  2. Quản lý của nhà nước về thông tin và chính sách thị trường

  — Thứ 1 ở nước khác, thông tin về bất động sản và quy hoạch hạ tầng luôn minh bạch, rõ ràng chứ không phải 10 năm chưa làm làm 10 năm chưa xong như ở ta, các chính sách điều chỉnh thị trường luôn nhanh chóng và bám sát để điều tiết phát triển kinh tế. Giá nhà nước và giá thị trường luôn đi cùng nhau chứ không gấp 10-100 lần như xứ ta.

  — Thứ 2 mọi giao dịch bất động sản đều phải qua sàn và môi giới chuyên nghiệp tức hai bên bán và mua không thể tự giao dịch, ở Mỹ muốn làm môi giới phải đủ 18 tuổi, là công dân Mỹ chưa có tiền án tiền sự và phải làm cộng tác viên ít nhất 2 năm cho 1 môi giới có kinh nghiệm ít nhất 5 năm mới được đăng ký học nghiệp vụ môi giới ít nhất 60 đên 120 giờ đào tạo và thi được cấp chứng chỉ hành nghề. Phí môi giới sẽ được quy định của nhà nước chứ không có kê giá hay cắt phí, điều ở VN ta luôn có.

  — Thứ 3 đó là thị trường tài chính và bất động sản Việt Nam còn quá nhỏ, kiểm soát của nhà nước còn lỏng lẻo, các cá mập dễ dàng điều khiển cuộc chơi theo ý của mình bằng cách thao túng truyền thông, tạo ra 1 thị trường bất động sản luôn sốt nóng nhờ những “tin đồn”.

  3. Quan điểm về đầu tư đất nền và làm kinh tế

  — Thứ nhất, ở VN tiền bạn đi làm ra sẽ không bao giờ tăng kịp giá trị gia tăng của bất động sản nên rất nhiều người đi “buôn đất đai” chuyên nghiệp, bỏ hết các việc kinh doanh buôn bán phát triển kinh tế, thương mại, sản xuất dịch vụ phục vụ vì cho rằng không tăng kịp giá bất động sản và không lời bằng mua đất.

  — Thứ 2, đó là niềm tin thành công vào các kênh đầu tư tài chính khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ, tiền ảo… đều thấp và khó khăn đồ hỏi nhiều kiến thức hơn hơn bất động sản.

  — Thứ 3 là niềm tin vào nhà nước, vào hệ thống ngân hàng quá thấp, sợ ngân hàng sẽ phá sản >> dẫn đến đổ hết vào bất động sản cho… chắc cú.

  — Thứ 4 đó là lạm phát, tiền Việt Nam mất giá cao hơn thực tế các con số công bố. Dẫn đến bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn nhất.

  4. Tiền bẩn không có nơi trú ẩn

  — Thứ 1 hiện đang xử lý mạnh vấn nạn tham nhũng trong đảng và nhà nước thế nhưng vẫn còn rất lớn và đã kéo dài qua nhiều thập niên nên lượng tiền “bẩn” từ bên trong cán bộ tuồn ra bất động sản là rất nhiều, cần thời gian xử lý.

  — Thứ 2 vì tham nhũng, hối lộ nên nền kinh tế tạo ra rát nhiều tiền “bẩn” khác và nó cũng cần nơi trú ẩn an toàn >> kênh đó không gì khác chính là bất động sản.

  VẬY ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP?

  — Sự điều tiết nhanh chóng của nhà nước thông qua các công cụ tài chính ngân hàng và chính sách, pháp luật.

  — Đánh thuế tài sản thứ hai không khai thác kinh doanh (cái này rất khó nếu chưa thể dẹp được nạn tham những bên trên).

  — Minh bạch thị trường thông qua một cổng thông tin duy nhất về bất động sản, ví dụ tra quy hoạch, tra nguồn gốc đất, định giá tham khảo, điều chỉnh giá nhà nước theo giá thị trường, bảo vệ người tiêu dùng…

  — Công bố quy hoạch hạ tầng và quản lý tốt để đảm bảo đúng tiến độ, tránh thông tin ảo và hạ tầng đi quá chậm so với phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

  TUY NHIÊN: “Nước trong thì không có cá” đó là lý do rất nhiều người đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam và LÀM GIÀU.

  Nguyễn Xuân Dũnghttps://nguyenxuandung.com
  Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.

  MỚI NHẤT

  Cuộc đời và những chu kì 7 năm – Osho

  Thực tế cuộc đời con người chúng ta không nên bị phân thành các giai đoạn: thơ ấu, phát triển và lão hóa. Cứ chu...

  Chu ký 7 năm cuộc đời

  KÉN ĐẦU TIÊN 0-7 tuổi Ở giai đoạn này đứa trẻ chỉ biết đến thế giới theo chiều ngang (tức là nhận thức về sự vật...

  “Căn hộ quan tài” hay “ống cống” có xa vời ở VN

  "Căn hộ quan tài", "ống cống" là những căn hộ không gian chật hẹp, điển hình ở Hong Kong. Nơi đang có hàng trăm ngàn...

  Tại sao ở Việt Nam nhà nhà người người đi đầu tư bất động sản?

  1. Quan điểm khó thay đổi về bất động sản — Thứ 1 ở Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung...

  Tư Mã Ý nói đời người chỉ có 5 câu, hiểu được 2 câu ắt không bao giờ phải chịu thua thiệt

  - 01 - "Con người sống là không được hèn nhát, rụt rè, nhưng cũng không thể không biết kính sợ, phải học cách kính...

  Có thể bạn quan tâm ...

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Nhận bản tin từ Dũng